liên hệ

Hãy nói lên ý kiến của bạn

Hotline

0935.464.109
Câu hỏi thường gặp
Hỏi: pai.com.vn là gì?

Đáp: pai.com.vn là website cuả Công ty Cổ Phần Quốc tế Phước An, chia sẻ thông tin,dữ liệu thiết kế, phục vụ khách hàng thông qua việc tư vấn kiến trúc, chia sẻ các bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà phố, và các thiết kế nội thất mẫu cho khách hàng. pai.com.vn tập hợp những Kiến trúc sư, Kỹ sư trẻ tâm huyết với nghề,mong muốn được chia sẻ thông tin thiết kế, tư vấn xây dựng, cung cấp cho khách hàng những thiết kế mẫu phong phú có sẵn, giúp khách hàng có được những hành trang cần thiết cho việc xây dựng ngôi nhà của mình,vừa tiết kiệm được thời gian, nhưng vẫn đảm bảo mang lại những lợi ích tối ưu về thẩm mỹ và kinh tế.

Hỏi: pai.com.vn có thực hiện dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ A-Z không ? Tức là từ lúc thiết kế ý tưởng đến lúc biến bản vẽ thành hiện thực ?

Đáp: Chúng tôi có đầy đủ điều kiện và khả năng để thực hiện trọn vẹn từ giai đoạn thiết kế đến lúc triển khai thi công. Chúng tôi có những Kiến trúc sư trẻ,có năng lự và đội thợ riêng với chất lượng cao để thi công các công trình kiến trúc như biệt thự,nhà phố,văn phòng,khách sạn,nhà hàng...

Hỏi: Tại sao tôi phải thuê một đơn vị kiến trúc thiết kế nhà ở cho tôi, trong khi bất kỳ đội thợ thi công nào, thậm chí chính tôi cũng có thể vẽ được mẫu nhà ?

Đáp: Quý khách bị nhầm lẫn về một bản thiết kế mẫu nhà. Xin nêu những điểm lợi khi quý khách thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ:
- Mẫu nhà của quý khách không đơn thuần đáp ứng nhu cầu về sử dụng, mà sẽ được lưu tâm để tạo nên những không gian đẹp, thú vị, mang phong cách riêng.
- Các hệ thống kỹ thuật phức tạp của căn nhà (được ví như một chiếc máy khổng lồ) nếu không có sự tính toán cẩn thận từ một đơn vị có kinh nghiệm sẽ có thể gây ra những sai sót trong quá trình thi công, dẫn đến chất lượng công trình không đạt yêu cầu, và chi phí sẽ tốn kém một cách vô ích.
- Đầu tư thời gian vào thiết kế, quý khách sẽ có cơ hội nghiên cứu kỹ các cách bố trí không gian nhà, thay vì khi xây dựng xong lại không cảm thấy hài lòng,sau đó chỉnh sửa lại sẽ tốn rất nhiều thời gian,công sức và tiền bạc của cả chủ nhà và nhà thầu.

Hỏi:
Thiết kế nội thất, công việc này có tác dụng gì ? Có phải là sắp xếp xem đồ đạc nào ở đâu hay không ?

Đáp: Quý khách nghĩ như vậy đúng nhưng chưa đủ. Việc bố trí, sắp xếp các đồ đạc sao cho hợp lý về sử dụng và sinh hoạt chỉ là một trong nhiều vấn đề đặt ra trong thiết kế nội thất. Thực ra công việc thiết kế nội thất đem lại những hiệu quả như sau:
- Các không gian phòng được nghiên cứu bố trí đồ đạc, thiết kế trần, lát sàn, sơn tường, bố trí các hệ thống chiếu sáng chung và chiếu sáng mỹ thuật, nhằm tạo cho mỗi không gian có thẩm mỹ và phong cách riêng, phù hợp với sở thích và cá tính của người sử dụng.
- Các vật dụng trong phòng như bàn, ghế, giường, tủ được tạo dáng hợp lý, theo phong cách chung của toàn bộ không gian.
- Không gian được nghiên cứu chi tiết về mặt phong thuỷ, đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống của người sử dụng.
- Các sản phẩm được thể hiện dưới dạng ảnh ba chiều trên máy tính, giúp khách hàng hình dung tốt nhất về các không gian như khi đã hoàn thành.
- Toàn bộ các hệ thống kỹ thuật được triển khai bóc tách chi tiết, phục vụ có hiệu quả nhất cho việc thi công xây dựng sau này.

Hỏi : Nếu tôi thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế, sản phẩm tôi thu được là gì ?

Đáp : Nếu thực hiện dịch vụ, quý khách sẽ thu về 03 sản phẩm như sau:
a. Thiết kế ý tưởng (hay thiết kế sơ bộ): Là các bản vẽ mặt bằng bố trí không gian, sắp xếp đồ đạc và các bản vẽ phối cảnh 03 chiều, được vẽ bằng máy tính, nhằm mô phỏng toàn bộ các không gian và cấu trúc của nhà như đã xây dựng hoàn thành, để chủ nhà có thể có một hình dung chi tiết và can thiệp điều chỉnh các không gian, đường nét theo sở thích của mình.
b. Thiết kế kỹ thuật (hay thiết kế chi tiết): Là các bản vẽ kỹ thuật được đóng thành quyển, như kỹ thuật khung nhà, móng, kết cấu nhà, điện, nước, ... là cơ sở để các đội thợ thi công, hiện thực hoá từ bản vẽ thành sản phẩm là căn nhà thực tế.
c. Dự toán thi công chi tiết: được lập dựa trên phần thiết kế kỹ thuật ở trên, nó liệt kê chi tiết từng hạng mục của công trình, mỗi hạng mục có số lượng, đơn giá và thành tiền là bao nhiêu, giúp cho chủ nhà có thể định hình và cân đối điều chỉnh chi phí cho toàn nhà.

Hỏi: Sản phẩm hồ sơ của Công ty gồm những gì?

Đáp: Sản phẩm của Công ty là bộ hồ sơ kiến trúc giúp cho khách hàng dễ dàng triển khai các bước tiếp theo cho quá trình đầu tư xây dựng, hồ sơ bao gồm:
-Phối cảnh của công trình
-Mặt bằng kiến trúc và kỹ thuật các tầng
-Các mặt đứng triển khai
-Các mặt cắt kỹ thuật thi công
-Chi tiết mặt bằng, mặt cắt cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa đi, cửa sổ…
-Các chi tiết kiến trúc trang trí
Hồ sơ của chúng tôi sẽ được chuyển đến cho khách hàng bằng theo cả 2 cách:
-Bản vẽ theo khổ in A3 trên giấy gửi đến khách hàng.
-Bản vẽ trên máy tính định dạng theo file Autocad hoặc file PDF

Hỏi: Quy trình làm việc như thế nào ?

Đáp: Công ty sẽ dự kiến cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của Khách hàng. Công ty cung cấp các gói dịch vụ chính như sau:
-Cung cấp mẫu nhà, mẫu biệt thự dựa trên cơ sở ngân hàng dữ liệu có sẵn
-Tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất.
-Thi công.

Hỏi: Để có được Hồ sơ thiết kế kiến trúc của công trình, chi phí tôi phải bỏ ra là bao nhiêu ?

Đáp: Chi phí phải bỏ ra, cũng chính là tổng giá trị hợp đồng tư vấn thiết kế, được tính theo công thức:
CHI PHÍ THIẾT KẾ = ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ (đ/m2) x DIỆN TÍCH THIẾT KẾ (m2) x HỆ SỐ
- Đơn giá thiết kế: tuỳ thuộc vào gói dịch vụ quý khách lựa chọn, đơn giá thiết kế sẽ khác nhau.
- Diện tích thiết kế: là tổng diện tích toàn bộ căn nhà của quý khách, bao gồm tất cả các tầng. Những diện tích sân trời sẽ chỉ tính bằng một nửa diện tích, các diện tích mái dốc phải nhân thêm với 1,5-1,7
- Hệ số: được áp dụng nhằm điều chỉnh chi phí hợp đồng, với những công trình có diện tích nhỏ hẹp, hệ số sẽ càng cao, nhằm đảm bảo cho tổng chi phí thiết kế hợp lý.